Thời gian làm việc: Từ 4h00 đến 22h00
Hotline: 0387378783

Phượng hồng trên những con đường Bảo Lộc

Bảo Lộc Xanh
|
Ngày 28/05/2022

Phượng hồng đã giúp TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) trở nên nổi bật trên con đường du khách đi từ phương Nam đến vùng đất cao nguyên Đà Lạt.

Từ TP Bảo Lộc đến Đà Lạt là không gian của hoa phượng. Mỗi năm có đến 4 mùa hoa phượng với màu sắc khác nhau. Phượng tím có nhiều ở Đà Lạt; phượng vàng chủ yếu ở huyện Di Linh; phượng đỏ hầu như ở huyện nào cũng nhiều, trừ Đà Lạt; phượng hồng có nhiều ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Phượng hồng, cùng với phượng vàng và phượng tím, khá đặc biệt khi ít nơi trồng. Phượng tím có thể xem là loài phượng đặc trưng của Đà Lạt thì phượng hồng là loài phượng đặc trưng của Bảo Lộc và vùng phía nam Lâm Đồng. Mỗi năm, khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, những đợt mưa ồ ạt đầu mùa vừa dứt thì phượng hồng nở khắp khu vực trung tâm TP Bảo Lộc.

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố - Ảnh 2.

Phượng hồng có thân to như phượng đỏ đã phổ biến ở Việt Nam. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là cây ngoại lai, tuy nhiên các cơ quan nông nghiệp tại Lâm Đồng chưa có ghi nhận nào về việc xuất hiện phượng hồng tại phía nam Lâm Đồng. 

Những người sống lâu năm tại TP Bảo Lộc cho biết phượng hồng đã được trồng ít nhất 15 năm tại địa phương. Trước đây thân cây còn nhỏ, thấp nên khi hoa nở không gây được sự chú ý với người dân và du khách. Gần đây, thân cây đủ độ lớn, cao vượt lên các loại cây xanh khác nên khi hoa nở gây được sự chú ý.

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố - Ảnh 3.

Đầu hè đến Bảo Lộc ngắm phượng hồng xôn xao góc phố - Ảnh 4.

Viết bình luận